Thành Viên
Tài khoản
Giỏ hàng:
0 sản phẩm

Cách làm gà nướng mật ong thơm nức mũi bằng lò nướng KAFF

Chia sẻ:
  • Blogger

Chuyên mục vào bếp cùng KAFF

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng thơm nức mũi

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng tiết kiệm thời gian và công sức mà hương vị món ăn vẫn hấp dẫn không kém gà nướng lò than và thuận tiện hơn trong quá trình chế biến.

Cách-làm-gà-nướng-mật-ong-bằng-lò-nướng-

1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để món ăn được thơm ngon, điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là chọn nguyên liệu tươi ngon. Điều quan trọng không kém thứ hai đó chính là nước sốt hoặc gia vị để ướp món ăn.

– 1 con gà 2-3kg

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 2 thìa cà phê dầu ăn thực vật (không phải dầu oliu)

– 2 thìa cà phê mật ong

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa nước mắm

– Tỏi, ớt, sả

2/ Cách thực hiện

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Gà mua về rửa sạch với nước, sau đó dùng muối xát quanh con gà để loại bỏ mùi hôi và gà được sạch hơn. Cuối cùng rửa sạch lại với nước một lần nữa, đặt vào rổ cho ráo nước.

ach-lam-ga-nuong-mat-ong-bang-lo-nuong-canzymiennam.vn

Bước 2: Trước khi ướp gà, bạn dùng dao khứa vài đường quanh thân gà. Các vết khứa này sẽ giúp gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà.

Bước 3: Đây là bước rất quan trọng, bạn cần chú ý nêm nếm nước sốt cho vừa ăn. Trước tiên, bạn lấy tỏi, sả và ớt ra rửa sạch, giã nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con khác, khuấy đều cho tan các gia vị. Tiếp theo cho tỏi, ớt, sả đã giã nhuyễn vào trộn đều.

Bước 4: Bạn lấy sốt thoa đều lên thịt gà, vừa thoa vừa bóp nhẹ như massage để gia vị thấm đều vào thịt gà. Đồng thời khi nướng gà sẽ mềm hơn. Sau khi ướp xong, bạn cho gà vào túi ni lông, đặt vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng để gia vị thấm đều.

Bước 5: Sau 3 – 4 tiếng, bạn lấy gà ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 15 phút cho gà bớt lạnh. Trong lúc chờ bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200o C với thời gian 5 phút.

Trước khi đặt gà vào lò, bạn phết một lớp mật ong mỏng lên toàn thân gà. Chú ý là bạn nên phết lớp mỏng vì nếu lớp mật ong quá dày, gà rất dễ bị cháy. Bạn đặt gà vào lò, nướng với nhiệt độ 200oC và hẹn giờ 20 phút.

ach-lam-ga-nuong-mat-ong-bang-lo-nuong-canzymiennam.vn

Sau 20 phút, bạn lấy gà ra và phết lên một lớp mật ong và tiếp tục cho gà vào lò nướng tiếp. Dù nướng bằng lò nhưng bạn vẫn cần lật gà thường xuyên để gà chín đều và không bị cháy. Nướng đến khi thấy gà có màu vàng óng đẹp mắt là được.

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được món ăn thơm ngon, đẹp mắt không kém khi sử dụng bếp than truyền thống.

Đăng ký
bảo hành
Tra cứu
bảo hành