Nước rửa bát có thể sử dụng cho máy rửa bát hay không?

Chia sẻ:
  • Blogger

     Máy rửa bát giờ đây đã trở thành một thiết bị nhà bếp quen thuộc, vậy nhưng nhiều người dùng vẫn đưa ra thắc mắc nước rửa bát thông thường có sử dụng được cho máy rửa bát hay không? Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC dùng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát. Nước rửa dùng cho máy rửa bát khác hoàn toàn với loại rửa bằng tay và không thể thay thế hay “dùng tạm” loại thông thường được

Nước rửa  bát chuyên dụng được chế tạo sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa  bát thông thường để đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra an toàn.

Bên cạnh đó, nước rửa bát chuyên dụng cho máy cũng giúp cho chén bát sạch sẽ hơn và cũng như làm tăng tuổi thọ máy rửa bát.

Bạn có nghĩ đến hậu quả khi dùng nước rửa bát cho máy rửa bát ?

     Khi sử dụng nước rửa bát thông thường, lượng bọt tạo ra sẽ quá nhiều dẫn đến tính trạng tràn bọt và nước rửa bát ra ngoài máy. Điều này rõ ràng tạo ra những tác động đến tuổi thọ lâu dài thậm chí gây hỏng hóc máy nếu người dùng tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Bên cạnh đó, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, mà nước rửa chén bát thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch và tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

Các loại chất tẩy rửa nên dùng cho máy rửa chén?

 Để máy chén bát hoạt động tốt, người dùng nên trang bị đầy đủ các loại chất tẩy rửa dưới đây trong quá trình sử dụng máy:

  • Viên rửa bát – dạng viên cứng dùng cho máy rửa bát

Viên rửa bát là dạng viên cứng được bọc trong một lớp giấy siêu mỏng và hòa tan ra nhanh chóng khi gặp nước giúp loại bỏ chất bẩn và làm sạch bát đĩa

  •  Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát

Đây là loại phụ gia được kết hợp cùng chất tẩy rửa có tác dụng làm mềm nước hay nói cách khác giảm độ vôi hóa, độ cứng trong nước. Điều này góp phần làm giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy.

- Tác dụng chính là làm mền nước, khử cặn, chống tắc hệ thống phun Áp lực

- Cải thiện nguồn nước trong quá trình máy rửa chén bát hoạt động, loại bỏ các ion canxi, magie... giúp chén bát được rửa sạch hơn mà lại không cần nhiều chất tẩy rửa.

- Chống đóng cặn bên trong cơ cấu máy như ống dẫn nước, thanh gia nhiệt, cánh tay phun...kéo dài tuổi thọ máy.

Lưu ý: - Muối chỉ có tác dụng hoàn chỉnh với máy có ngăn đựng muối chuyên dụng, có đèn chỉ thị báo hết muối.

- Không dùng muối ăn thay thế muối này cho máy rửa chén bát.

- Bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm.

SP chống đóng cặn, kéo dài tuổi thọ máy rửa, loại bỏ các ion canxi; magie... giúp chén bát được rửa sạch hơn đồng thời tiết kiệm chất tẩy rửa.

salt finish for diswasher

SIEG Co.,ltd khuyên bạn hãy sử dụng muối rửa chén cho Máy rửa chén. Trên thị trường đang phổ biến 2 loại chất lượng tốt nhất đó là : Finish và Sormat.

>>> Tham khảo : Chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa chén

  • Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả

Một loại phụ gia khác hỗ trợ quá trình hoạt động của máy hiệu quả hơn giúp chén bát sạch, khô ráo không tì vết có độ bóng nhất định, các loại thủy tinh sẽ  trong suốt không có các vệt nước khô đọng trên bề mặt.

rinse aid for diswasher

- Làm chén đĩa sau khi rửa được khô nhanh hơn, hợp vệ sinh hơn.
- Làm sạch hoàn toàn cặn bám trên chén đĩa sau khi rửa.
- Loại bỏ các vết nước hay bám vào thành chén đĩa sau khi khô.
- Loại bỏ tình trạng bám hơi nước, sương mù trên bề mặt ly, chén đĩa.
- Cho hiệu quả làm sạch hơn, chén đĩa bóng loáng, lấp lánh hơn.

     Trong quá trình sử dụng máy rửa bát nếu có xảy ra các sự cố kỹ thuật, hay máy báo lỗi các bạn hãy ngắt nguồn điện của máy, sau đó gọi đến trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

>>> Tham khảo : Chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa chén

Đăng ký
bảo hành
Tra cứu
bảo hành