Tuổi thọ bếp từ kéo dài bao lâu ?

Chia sẻ:
  • Blogger

Tuổi thọ bếp từ kéo dài bao lâu ?

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc bếp từ, có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp. Một bếp từ là một khoản đầu tư đáng kể. Mặc dù nhiều người sử dụng những loại bếp này và yêu thích chúng, nhưng việc đầu tư vào một bếp từ có thể là một rủi ro lớn khi bạn không chắc nó sẽ tồn tại được bao lâu. Đây là nội dung bài viết này nói về: tuổi thọ của bếp từ.

Tất nhiên, chúng tôi không thể cho bạn biết bếp từ của bạn sẽ dùng được bao lâu. Nó phụ thuộc rất nhiều vào sản xuất và dòng/ model bếp từ mà bạn sở hữu. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đưa ra một hướng dẫn sơ bộ cho các bạn các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp từ.

Bếp từ dùng được bao lâu?

Trên mạng có rất nhiều bài báo nói về tuổi thọ của bếp từ cho số giờ sử dụng khác nhau. Một vài bài báo về bếp từ cũng đưa ra câu trả lời tương tự là khoảng 2.500 giờ sử dụng. Nhưng những bài báo này không dẫn chứng được thời gian sử dụng này với bất kỳ dữ kiện thực tế nào, vậy đó có phải là con số thực sự về tuổi thọ của bếp từ trong nhà bạn là bao lâu? Và làm thế nào mà tương đương với năm?

Bạn thấy đấy, bếp từ dùng được bao lâu thì rất khó nói và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhiều nhà sản xuất bếp từ kiểm tra bếp của họ để xem mỗi model sẽ sử dụng được bao lâu. Ví dụ, bếp từ Smeg được kiểm định trong 15 năm sử dụng. Bếp từ Miele được kiểm định 20 năm sử dụng. Các thương hiệu khác kiểm tra bếp từ của họ đến 10 năm. Vì vậy, một bếp từ tốt thường có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, tùy thuộc vào linh kiện mà nhà sản xuất đưa vào.

Việc sử dụng đúng cách cũng ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của bếp từ nhà bạn.

Trong qua trình nấu quạt làm mát của bếp từ sẽ chạy và làm mát bo mạch của bếp, việc ngắt điện đột ngội sau khi nấu hoặc không đảm bảo sự thông thoáng cho quạt hút (bếp quá kín) cũng làm giảm tuổi thọ của bếp từ và cũng có thể bị lỗi.

Nguồn điện không ổn định cũng có thể làm bếp giảm tuổi thọ khi quá trình đóng ngắt mạch xảy ra quá nhiều lần.

Bếp từ có vô số phân tích được thực hiện đối với chúng. Chúng được kiểm tra xem chảo có thể làm vỡ mặt kính hay không, chúng được kiểm tra về hệ thống dây điện và thời gian sử dụng. Các nút bấm hoặc điều khiển màn hình cảm ứng cũng có thể được kiểm tra.

Về cơ bản, bất kỳ bộ phận nào của bếp từ có thể bị lỗi đều được kiểm tra trong các bài kiểm tra này. Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi đã đề cập đến bếp từ cũng được kiểm tra độ bền của mặt kính. Đây không phải là một bài kiểm tra mà một nhà sản xuất sẽ đưa vào "một bếp từ sẽ dùng được bao lâu?" kiểm tra. Thay vào đó, điều này thường được thực hiện bởi những người kiểm tra độc lập để xem mức độ mạnh mẽ của bếp từ. Mặc dù bếp từ là những bộ dụng cụ chắc chắn nhưng chúng có thể bị vỡ khi sử dụng nhiều. Ví dụ: nếu bạn làm rơi chảo trên bếp từ, điều này có thể làm vỡ mặt kính. Điều này có thể xảy ra một ngày sau khi bạn lắp đặt bếp và bạn sẽ cần mặt kính thay thế. Vì vậy, trong khi bếp từ rất cứng và sẽ kéo dài tuổi thọ của bạn trong nhiều năm sử dụng bình thường, chúng có thể bị vỡ khi sử dụng nhiều và không đúng cách hoặc chỉ do tai nạn.

Kết luận Tôi hy vọng điều này về bếp từ và chúng có thể tồn tại trong bao lâu khi sử dụng bình thường sẽ hữu ích. Như tôi đã nói, một bếp từ có thể cung cấp khoảng 10-15 năm nấu ăn trong nhà của bạn miễn là bạn xử lý tốt. Để biết thêm các bài viết liên quan đến bếp từ, mời bạn khám phá thêm trên website của chúng tôi.

Đăng ký
bảo hành
Tra cứu
bảo hành